Chuẩn bị Giáng Sinh 2015

Bên cạnh những nhà thờ nổi tiếng như Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà thờ Cửa Bắc được trang hoàng lộng lẫy trong lễ Giáng Sinh…, ở Hà Nội còn rất nhiều nhà thờ khác mà người dân Thủ đô có thể đến trong dịp này.

Nhà thờ Lớn (Số 40, phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc Gothic Châu Âu với bức tường xây cao, có mái vòm và nhiều cửa sổ. Khu cung thánh chạm trổ hoa văn bằng gỗ sơn son thiếp vàng kết hợp với hệ thống tranh Thánh bằng kính màu. Đã từ lâu nhà thờ lớn Hà Nội là nơi thu hút đông đảo người dân, giới trẻ trong dịp Giáng sinh.
Thời điểm này, Nhà thờ Lớn đang được trang hoàng khu vực hang đá bên ngoài, và bên trong nhà thờ chuẩn bị đón Giáng sinh…
Là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội với hai mặt tiền nằm trên các tuyến phố Hàm Long và Ngô Thì Nhậm. Nhà thờ có không gian rộng, các họa tiết trang trí bằng dây thừng kiểu dây áo dòng Phanxico vừa cổ kính vừa hiện đại.
Bên trong và bên ngoài Nhà thờ Hàm Long được trang trí hoa, đèn, những bông tuyết,… thu hút sự chú ý của nhiều người.
Nhà thờ Cửa Bắc nằm trên phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) được đánh giá là một trong những nhà thờ có lối kiến trúc đẹp nhất trong các nhà thờ tại Hà Nội.
Thời gian gần đây nhà thờ đã được giáo xứ Cửa Bắc trùng tu lại và sẵn sàng đón các giáo dân trong mùa Giáng sinh này.
Bên trong Nhà thờ Cửa Bắc.
Bên ngoài Nhà thờ Cửa Bắc được trang trí bằng vòng hoa và dải băng nhiều màu sắc.
Nhà thờ Hà Đông là nơi tập trung rất đông giáo dân Quận Hà Đông là điểm sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân xứ Hà Đông. Nhà thờ Hà Đông được xây dựng năm 1908. Đây là công trình kiến trúc đẹp nằm trong lòng Trung tâm Quận Hà Đông.
Cổng chính của nhà thờ nằm trên Phố Hoàng Hoa Thám, cổng sau giáp phố Minh Khai. Nhà thờ nằm dọc theo phố Trưng Nhị. Hiện tại, Nhà thờ Hà Đông đang gấp rút hoàn thiện các công việc trang trí đón Giáng sinh.
Một tiểu cảnh gia đình thiên chúa được dựng lên với hình tượng thánh Giuse và Đức mẹ Maria tại Nhà thờ Thái Hà (Hà Nội).
Khu vực hang đá được trang hoàng cùng các bức tượng chúa, thánh, thiên thần… được các giáo dân làm cầu kỳ trong vòng 4 ngày.
Hang đá bên trong Nhà thờ Thái Hà cũng được hoàn thiện.
Nhà thờ ở làng Phùng Khoang (xã Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) được xây dựng năm 1910, theo kiểu kiến trúc tân cổ điển Pháp.
Nhà thờ Phùng Khoang cũng đang được gấp rút trang  hoàng để kịp đón Giáng sinh.
Tags:

©2023 Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Mạng chia sẻ thông tin Nhà Thờ, lịch Thánh Lễ, Cộng đồng Công Giáo

Liên Hệ

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì xin để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Sending

Đăng nhập với tài khoản

or    

Quên thông tin tài khoản?

Create Account