Ngày 25-11-2016, lúc 09g15, Đức cha giáo phận Bùi Chu đã cắt băng khánh thành và làm phép nhà Mục vụ  cộng đoàn Tây Thành. Tham dự nghi thức này, có cha quản hạt, cha chánh xứ Chỉ Thiện, quý cha trong và ngoài giáo hạt Quỹ nhất, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý khách và cộng đoàn.

Giáo xứ Tây Thành:

Giáo xứ Tây Thành
Thôn Tây Thành, xã Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng, Nam Định
Nhà Thờ là: Giáo Xứ

Hân hoan chào kính Đức Cha

Đường từ Giáo phận xa xa Ngài về.
Tình thương yêu mến mọi bề
Quý Cha, quý khách cùng về hiệp thông.
Tây Thành năm, tháng đợi trông
Trung tâm Mục Vụ mừng công khánh thành.Đội ơn Thiên Chúa Nhân Lành
Hồng ân đổ xuống Tây Thành chúng con.
Cộng đoàn một dạ sắt son
Sức người, sức của nên hòn núi cao
Các nhà tài trợ quên sao.
Bảng vàng, bia đá khắc vào tuổi tên

Trung tâm Mục Vụ dựng lên
Một lòng cậy mến, xây nền đức tin.
Hòa ca muôn những trái tim
Niềm vui trong Chúa, nguyện xin dành Ngài.
Thơ mừng dâng kính một bài
Tạ ơn Thiên Chúa, hoa cài, gấm thêu.

Ngày 25-11-2016, lúc 09g15, Đức cha giáo phận đã cắt băng khánh thành và làm phép nhà Mục vụ  cộng đoàn Tây Thành. Tham dự nghi thức này, có cha quản hạt, cha chánh xứ Chỉ Thiện, quý cha trong và ngoài giáo hạt Quỹ nhất, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý khách và cộng đoàn.
Ngôi nhà gồm 3 tầng: chiều dài 15,50m, chiều rộng 9,70m, chiều cao 13m, diễn tích mỗi tầng 150m vuông, nằm trong khuôn viên của nhà thờ. Sự kiện cắt băng khánh thành và làm phép nhà Mục vụ sẽ là dấu ấn đi vào lịch sử của cộng đoàn Tây Thành. Đây là sự kiện đánh dấu một bước ngoặt trong đời sống cộng đoàn.Thánh lễ được diễn ra một cách trang trọng và sốt sắng. Mở đầu thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng với Đức cha hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, cầu nguyện cho những người đã góp công góp của để xây dựng và phát triển cộng đoàn, cách riêng là xây dựng ngôi nhà Mục Vụ này.

Trong bài giảng, Đức cha đã chia sẻ cùng cộng đoàn rằng: chúng ta dâng công trình này cho Thiên Chúa và cầu xin Ngài thi ân, giáng phúc để mọi người được hưởng nhờ. Chúng ta phải biết mở lòng mình ra để đón nhận mọi người, kể cả những người lương dân, những người tôn giáo bạn đến với nhà Mục vụ như trong bài Phúc Âm Chúa đã gần gũi và chữa cho người phong cùi.Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn bày tỏ tâm tình cám ơn Đức cha, quý cha, quý ân nhân, quý khách và cộng đoàn trong ngày vui trọng đại này. Một vị dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng tri ân.

Sau thánh lễ, mọi người  cùng chung chia niềm vui trong bữa tiệc đầy tình thân tại khuôn viên Tây Thành.Tác giả: Quai Dép – Thơ: Nguyễn Hữu Thể – Ảnh: Trung Kiên

Tags:

©2023 Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Mạng chia sẻ thông tin Nhà Thờ, lịch Thánh Lễ, Cộng đồng Công Giáo

Liên Hệ

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì xin để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Sending

Đăng nhập với tài khoản

or    

Quên thông tin tài khoản?

Create Account