Giáo Phận Bùi Chu chuẩn bị mừng đại lễ Đaminh 2017
“Đừng nên bỏ lỡ đến Nhà thờ chính tòa Bùi Chu trong dịp 8/8 tới. Có thể đây là lần cuối cùng bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp, sự cổ kính, nguy nga của ngôi thánh đường này” là thông điệp được truyền phát rộng rãi trên Internet, thông điệp trên cũng như là lời mời cộng đoàn cùng về dự lễ kính thánh Đaminh quan thầy đệ nhị Giáo Phận Bùi Chu.
Trong suốt những ngày qua, công tác chuẩn bị cho đại lễ đã được anh chị em giáo dân giáo xứ chính tòa Bùi Chu tích cực thực hiện. Các công việc dọn vệ sinh khuôn viên thánh đường, tu sửa, lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng, treo khẩu hiệu, cờ phướn đang được khẩn trương thực hiện.
Giáo Phận Bùi Chu chuẩn bị mừng đại lễ Đaminh 2017
Hưởng ứng lời kêu gọi của Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang, chánh xứ Nhà Thờ chính tòa Bùi Chu, các trục đường dong làng, ngõ xóm cũng đã được anh chị em giáo dân vệ sinh sạch sẽ. Cổng chào, các cột cờ, đèn điện trang trí, cờ hoa đang được lắp đặt hoàn thiện. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, y tế chăm sóc sức khỏe trong những ngày diễn ra cuộc lễ cũng được quan tâm chu đáo. Để giảm thiểu ách tắc giao thông, Ban tổ chức cuộc lễ cũng đã có những giải pháp như lắp đặt các biển hiệu cấm bán hàng, phân công lực lượng thường trực giải tỏa tại các trục đường chính vào khu vực thánh đường.Giáo Phận Bùi Chu chuẩn bị mừng đại lễ Đaminh 2017 - Công tác chuẩn bị
“Ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tổ chức ngày đại lễ của Giáo phận, chúng tôi đã cố gắng thực hiện các công việc trang trí, khánh tiết, vệ sinh môi trường, phát quang cây cối để đảm bảo cho ngày lễ diễn ra được tốt đẹp, đến giờ phút này chỉ còn một số phần việc nhỏ, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành sớm nhất trong buổi chiều hôm nay ngày 6/8”, một anh chị em giáo dân chia sẻ.
Mọi công việc đang được gấp rút hoàn tất trong sự nhiệt tâm của toàn thể mọi người, hy vọng thời tiết diễn ra trong những ngày đại lễ thuận lợi để bà con giáo dân khắp Giáo phận về tham dự thánh lễ được sốt sắng.

Giáo Phận Bùi Chu chuẩn bị mừng đại lễ Đaminh 2017 - Cắm hoa Nhà Thờ
Mọi người đừng bỏ lỡ buổi đại lễ này nhé. Thông tin về Nhà thờ Chánh Tòa Bùi Chu và đường đi đến buổi đại lễ:
Nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu.jpg
Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định
Nhà Thờ là: Nhà Thờ Chính Tòa

Nguồn Tác giả bài viết: Thế Thông – Ảnh: Hữu Tuyền – http://gpbuichu.org/

Tags:

©2023 Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Mạng chia sẻ thông tin Nhà Thờ, lịch Thánh Lễ, Cộng đồng Công Giáo

Liên Hệ

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì xin để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Sending

Đăng nhập với tài khoản

or    

Quên thông tin tài khoản?

Create Account