Nhà thờ công giáo  ở mỗi đất nước trên thế giới đều có những thiết kế ấn tượng riêng biệt với nét đẹp hiện đại pha lẫn truyền thống. Dưới đây là top 3 nhà thờ có kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới mà nhà thờ công giáo xin giới thiệu đến mọi người cùng khám phá.

1. Nhà thờ El Senor de la Misericordia – MeXiCo

Tọa lạc tại TP. Monterrey, Mexico, nhà thờ El Senor de la Misericordia sở hữu kiến trúc đa giác độc đáo, gợi liên tưởng đến một khối tinh thể pha lê vươn lên trời xanh.

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Moneo Brock, nhà thờ El Senor de la Misericordia là sự kết hợp độc đáo giữa các cấu trúc tâm linh truyền thống và sự phá cách hiện đại, đầy cảm hứng.

TOP 3 KIẾN TRÚC NHÀ THỜ ẤN TƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI

Nhà thờ El Senor de la Misericordia tọa lạc tại trung tâm một khu đô thị mới thuộc TP. Monterrey, Mexico.

TOP 3 KIẾN TRÚC NHÀ THỜ ẤN TƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI

Nhà thờ có cấu trúc đa giác độc đáo, mô phỏng hình khối tinh thể pha lê đang vươn lên trời xanh.

TOP 3 KIẾN TRÚC NHÀ THỜ ẤN TƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI

Không chỉ kiến trúc ngoại thất, không gian phục vụ các hoạt động tôn giáo bên trong nhà thờ cũng được thiết kế sáng tạo nhưng vẫn duy trì được tính tôn nghiêm và các giá trị truyền thống.

Giáo đường rộng rãi, có sức chứa 350 người là nơi tổ chức các sự kiện tôn giáo lớn của cư dân trong vùng.

2. Nhà thờ Công giáo Suzuka – Nhật Bản.

Với kiến trúc lạ mắt, mô phỏng hình dạng của những dãy núi, nhà thờ Công giáo Suzuka là công trình đáng chú ý của thành phố Suzuka, tỉnh Mie, Nhật Bản.

TOP 3 KIẾN TRÚC NHÀ THỜ ẤN TƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI

Nhà thờ ở thành phố Suzuka được xây dựng nhằm phục vụ cộng đồng người Công giáo làm việc tại nhà máy sản xuất xe hơi gần đó của hãng Honda. Là thiết kế của công ty kiến trúc Alphaville, có trụ sở ở Kyoto, công trình này cũng là nơi gặp gỡ, hội họp của cộng đồng cư dân quốc tế đang sinh sống trong khu vực.

TOP 3 KIẾN TRÚC NHÀ THỜ ẤN TƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI

Tọa lạc gần điểm giao cắt của hai con đường – một cũ, một mới, nhà thờ Công giáo Suzuka gây ấn tượng mái vòm to lớn và kiến trúc mô phỏng những dãy núi trùng trùng điệp điệp. Nhìn từ trên cao nhà thờ có màu trắng chủ đạo và kiến trúc mái vòm nổi bật trong khu phố.

TOP 3 KIẾN TRÚC NHÀ THỜ ẤN TƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI

Những khoảng hở trên mái vòm đảm bảo cho không gian bên trong nhà thờ có đầy đủ ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt. Giáo đường được đặt ở phía Bắc, có thiết kế đơn giản nhưng  không kém phần trang trọng. Đây cũng là nơi hội họp, gặp gỡ của cộng đồng cư dân quốc tế sống trong khu vực.

3. Nhà thờ Transfiguration – Nga

Nhà thờ ở Nga có kiến trúc đẹp và khá đặc biệt, nhà thờ Transfiguration được bầu chọn trong top những nhà thờ đẹp nhất thế giới. Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp ấn tượng của ngôi nhà thờ này để thấy được kiến trúc hiện đại pha lẫn nét đẹp truyền thống trong tín ngưỡng công giáo của người Nga.

TOP 3 KIẾN TRÚC NHÀ THỜ ẤN TƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI

Nhà thờ Transfiguration được xây dựng vào đầu thế kỷ 18 trên đảo Kizhi, Nga. Nhà thờ có 22 mái vòm và cao tới 37 mét này được làm hoàn toàn từ gỗ, với phần mái nhà bằng gỗ vân sam và mái vòm bằng gỗ bạch dương.

TOP 3 KIẾN TRÚC NHÀ THỜ ẤN TƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI

Nhà thờ mang nét kiến trúc hiện đại pha lẫn văn hoá truyền thống của nước Nga. Với chiều cao 37m và có tới 22 mái vòm, Transfiguration là nhà thờ bằng gỗ lớn nhất trên đảo Kizhi, Nga.

TOP 3 KIẾN TRÚC NHÀ THỜ ẤN TƯỢNG TRÊN THẾ GIỚI

Những họa tiết đều được làm bằng tay và loại gỗ để làm nhà thờ cũng chịu được sự thay đổi của thời tiết, không bị cong vênh hay mục nát.  Đây là điểm dừng chân được khách du lịch yêu thích khi đi du lịch trên dòng sông Volga nổi tiếng của nước Nga.

Nguồn: sưu tầm

Nhà thờ công giáo Việt Nam

©2023 Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Mạng chia sẻ thông tin Nhà Thờ, lịch Thánh Lễ, Cộng đồng Công Giáo

Liên Hệ

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì xin để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Sending

Đăng nhập với tài khoản

or    

Quên thông tin tài khoản?

Create Account