Bạn có có bao giờ tự hỏi Nhà Thờ Công Giáo lớn nhất Châu Á ở đâu không? Câu trả lời đó chính là Nhà Thờ Basilica de San Martin de Tours nằm tại ở thị trấn Taal, Batangas ở Philippines.

Xuất hiện từ thế kỷ 16, sau nhiều lần bị tàn phá bởi những trận động đất và núi lửa phun trào, nhà thờ Basilica de San Martin de Tours nằm ở thị trấn Taal, Batangas (Philippines) đã trở thành nhà thờ Công giáo lớn nhất châu Á hiện nay.

Nhà thờ được xây dựng năm 1575 ban đầu rất nhỏ (3 năm sau khi thành lập thị trấn Taal), nằm gần bờ biển Taal Lake. Sau đó nó từng bị phá hủy nhiều lần cùng với những ngôi nhà ở thị trấn Taal trong một đợt núi lửa phun trào. Đến năm 1642 nhà thờ được xây dựng lại bằng những vật liệu cực rắn. Khi đó nhiều tàn tích của dư chấn vẫn còn in dấu.

Nhà thờ nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao gần vịnh Balayan

Đến năm 1755 nhà thờ này lại được xây mới. Sau đó nó được tiếp quản bởi giám mục Gabriel Rodriguez năm 1777 và Jose Vitoria 1782.

Không chỉ được trang trí đẹp mắt, Basilica còn được xây dựng thêm tu viện và mở con đường gạch xung quanh tòa nhà xứ.

Sau đó nhiều năm, vào 1852, nơi đây lại bị hư hại bởi một trận động đất mạnh dù khi đó núi lửa không phun trào.

Đến năm 1856, Marcos Anton và kiến trúc sư Tây Ban Nha Luciano Oliver chịu trách nhiệm thiết kế và quản lý việc xây dựng nhà thờ mới này.

Nhà Thờ Công Giáo lớn nhất Châu Á

Nguyên vật liệu xây dựng nhà thờ này đều nhập khẩu từ châu Âu

Đến năm 1953 nó lại được tu bổ lại. 8/12/1954, nhà thờ được công nhận là một Tiểu Vương Cung Thánh Đường thứ ba trong cả nước.

Vào năm 1974, nhà thờ được công nhận là di tích quốc gia của Philippines. Gần cuối năm 2011, một cuộc cải tạo lớn đã diễn ra tại đây, nội thất nhà thờ đã được khôi phục như ban đầu trong đó có trần và tháp chuông, điệu nhạc chuông và thu hút đông đảo khách du lịch như ngày nay.

©2023 Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Mạng chia sẻ thông tin Nhà Thờ, lịch Thánh Lễ, Cộng đồng Công Giáo

Liên Hệ

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì xin để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Sending

Đăng nhập với tài khoản

or    

Quên thông tin tài khoản?

Create Account