Dán nhãn: 

This topic has 3 phản hồi, 4 voice, and was last updated 7 months trước by Crypto Dynamo.

 • Người viết
  Bài viết
 • #10678

  |. Có trách nhiệm

  Khi bạn muốn thêm một nhà thờ vào trang web này, bạn phải có trách nhiệm về những nội dung, hình ảnh của Nhà Thờ khi bạn thêm Nhà Thờ.

  ||. Sự cho phép

  Khi bạn muốn thêm một Nhà Thờ, tốt nhất là bạn hãy xin phép những người có trách nhiệm quản lý Nhà Thờ như Cha xứ, Cha phó hoặc với thầy xứ để thầy sẽ chuyển lời đến các Cha. Bởi vì, các Cha đó là những người nắm rõ nhất những thông tin về Giáo Xứ chính xác nhất.

  Nhưng tốt nhất là nên xin phép các Cha bởi vì các Cha là những người quản lý Giáo Xứ, chịu trách nhiệm về Giáo Xứ nên bất cứ những việc gì liên quan đến Giáo Xứ đều phải có sự đồng ý của Các Cha hoặc ít ra cũng cần thông báo với các Cha.

  <b>|||. Sử dụng những thông tin, hình ảnh trên internet</b>

  Tôi khuyến khích việc sử dụng những thông tin, hình ảnh của Giáo Xứ trên internet. Vì thông tin đa dạng, phong phú và những bức hình được chụp một cách kĩ thuật hơn khi bạn chụp bằng điện thoại.

  Nhưng không phải thông tin nào cũng đúng. Tốt nhất là bạn nên cân nhắc và ưu tiên những thông tin của các trang web uy tín của giáo phận.

  lV. Sau khi thêm Nhà Thờ

  Sau khi thêm Nhà Thờ, bạn có nghĩa vụ theo dõi thêm thông tin chính xác hơn vì những thông tin sau khi bạn đac đăng có thể thay đổi như giờ lễ, bổn mạng, số giáo dân.

  V. Kinh nghiệm thêm Nhà Thờ

  Tốt nhất là bạn hãy nên thêm những Nhà Thờ mình biết rõ để trách gây sai thông tin.

  VI.Tuân thủ các quy định của trang web

  Bạn cần tuân thủ các quy định của website như kiểm tra kĩ thông tin khi đăng Nhà Thờ, không đăng những bài viết liên quan đến Chính trị hay những bài không phù hợp với Đức Tin Công Giáo, chống phá Giáo Hội, sử dụng những từ ngữ thân thiện, hòa đồng. Và cuối cùng vì đây là website về Nhà Thờ Công Giáo Giáo Hội Công Giáo Việt Nam nên khuyến khích các bạn đăng những bài liên quan đến các Nhà Thờ Công Giáo ở Việt Nam.

  Kết: khi muốn thêm một Nhà Thờ vào website này, bạn phải thông báo với những người có trách nhiệm quản lý Giáo Xứ, tìm hiểu cũng như cân nhắc kĩ về các thông tin, hình ảnh; cư xử, đánh giá, bình luận đúng mực; tuân thủ các quy định của trang web,….

  Và cuối cùng, chúng ta không thể không nói tới những người đã tạo lập, duy trì, quản lý website này.

  Chúng ta biết ơn họ vì những thông tin hữu ích trên website này giúp cho chúng ta biết thêm về tổ chức của Giáo Hội.

  Chúng ta Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta những điều như thế, xin Chúa ban thật nhiều Hồng ân, ơn thông minh, khôn ngoan sức khỏe trên những người quản lý website và trên tất cả chúng ta.

  Phêrô Nguyễn Đức Mạnh

   

  #10680
   Nguyễn Đảm
  Thành viên

  Bài viết rất hay, cám ơn bạn!

  #10683
   Tìm Ngài
  Quản lý

  Chào bạn! cám ơn bạn đã chia sẻ. Xong mình xin được nêu quan điểm của mình, nhóm quản trị tạo website này với mong muốn ai cũng có thể chia sẻ thông tin Nhà Thờ, do vậy không có giới hạn nào cho việc này, và việc xin phép Cha xứ có thể không cần thiết, nếu được thì tốt quá.

  Các bạn có thể tạo bất kỳ Nhà Thờ nào bạn biết hay các Nhà Thờ của Giáo Phận bạn, các thông tin về những Nhà Thờ các bạn có thể tìm kiếm trên internet, trên các trang web của giáo phận, giáo hạt hay trang Giaoxugiaohovietnam.com cũng rất đầy đủ thông tin các bạn có thể lấy thông tin từ những nguồn này.

  Các bạn có thể tạo Nhà Thờ và không cần nhận quản lý vẫn có thể chỉnh sửa thông tin vì bạn là người tạo. Và những người biết Nhà Thờ đó vẫn có thể nhận quản lý để cập nhật thông tin Nhà Thờ với thông tin chính xác nhất. Do đó thông tin Nhà Thờ bạn nhập có thể bị sai lệch thì sẽ có người góp ý và chỉnh sửa và điều đó hoàn toàn mở và chúng tôi mong muốn điều đó. Chúng ta hơn những website khác là việc hoàn toàn mở cho việc đóng góp thông tin và chỉnh sửa thông tin, đóng góp hình ảnh trực tiếp không phải thông qua chỉ một người quản trị, vì Giáo Hội VN chúng ta có khối lượng Nhà Thờ lớn nên việc làm thủ công như những web khác là một điều khủng khiếp và cần một nguồn quản trị viên lớn, nhưng với web của chúng ta mỗi người tạo Nhà Thờ là một người quản trị, và chúng ta hãy có tránh nhiệm với việc đó.

  Hơn nữa các bạn có thể báo cho người quản trị viên biết rằng Nhà Thờ nào đó bị trùng lặp hay thông tin sai lệch trực tiếp trên Nhà Thờ đó, hoặc báo tại diễn đàn.

  Từ những điều trên mình rất khuyến khích các bạn tạo Nhà Thờ nhiều nhất trong khả năng của bạn, miễn sao những thông tin của Nhà Thờ từ những nguồn tin cậy mình đã nói trên, nếu bạn biết ai có thể nhận quản lý Nhà Thờ bạn đã tạo hãy giới thiệu với họ để họ nhận chỉnh sửa thông tin.

  Chúng tôi luôn ở đây để trả lời và hướng dẫn các bạn trong việc tạo và chỉnh sửa Nhà Thờ! Xin cám ơn!

   

  #11579
   Crypto Dynamo
  Thành viên

  Cảm ơn bạn về nội dung này

  IDOdar

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 4 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.

©2023 Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Mạng chia sẻ thông tin Nhà Thờ, lịch Thánh Lễ, Cộng đồng Công Giáo

Liên Hệ

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì xin để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Sending

Đăng nhập với tài khoản

or    

Quên thông tin tài khoản?

Create Account