Nhà thờ Giáo xứ  Bàng Ba.jpg
xóm Nhì, Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam, Việt Nam
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Số Giáo Dân: 1,250 Giáo Dân
Linh Mục Chánh Xứ: Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Nghị
Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật: 07:00, 19:30
ID: 2973 - Số lượt xem: 4280

Người khởi tạo: Tìm Ngài
Số Giáo Dân:
1,250 Giáo Dân
Linh Mục Chánh Xứ:
Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Nghị

Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba dường như là một giáo xứ không hề nhỏ ở phía Nam huyện Lý Nhân thuộc giáo hạt Hà Nam, giáo tỉnh Hà Nội, cách thành phố Phủ Lý khoảng 30km , cách thành phố Nam Định chừng 20km. Về phía Tây là con sông Hồng và bên kia là tỉnh Thái Bình xinh đẹp, phía đông giáp giáo xứ Khoan Vĩ, phía Bắc giáp giáo xứ Cao Đường, phía Nam giáp giáo xứ Vĩnh Đà.

Giáo xứ Bàng Ba gồm có 7 họ : họ Thọ Mai, họ Tân hưng, họ Lam Cầu mới được củng cố lại, họ Bà Ngoại, họ Do Đạo, họ Tân Hưng, họ Bồ Hưng và 1 giáo họ cũng là chính xứ Bàng Ba trải dài trong 3 xã Nhân Thịnh, Nhân Mỹ, Nhân Chính. Trước đây còn có 2 họ nữa là họ Đòng Thủy và họ Như Trác nữa nhưng sau chiến tranh chống Mỹ, 2 ngôi nhà thờ đã bị phá hủy và toàn bộ giáo dân nơi đó đều đã bỏ Chúa.

Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba đã có từ rất lâu và cũng đã có nhiều cha xứ coi sóc như cha Trình ở tại nhà xứ Bàng Ba, cha già Thính và từ khi con sinh ra con được biết là có Giuse Nguyễn An Khang coi sóc khoảng 30 năm , tuy Ngài không ở tại giáo xứ mà Ngài ở tại giáo xứ Vĩnh Đà và coi sóc cả 4 giáo xứ Bàng Ba, Vĩnh Đà, Lý Nhân và giáo xứ Trung Kỳ. Cha coi sóc 4 giáo xứ trong khoảng thời gian rất lâu và nhận được sự yêu mến cùa giáo dân rất nhiều. . Ngài đã chuyển xứ năm 2008, tiếp đến là cha Giuse Thỉnh, Ngài cũng được cử coi sóc cả 4 giáo xứ này, đến năm 2011, cha Giu se Đỗ Hữu Thỏa, Ngài được bề trên giao về làm cha phó ở tại giáo xứ Bàng Ba và coi sóc cả giáo xứ Lý Nhân. Tuy thời gian coi sóc giáo xứ không dài nhưng Ngài đã rất vinh dự làm cha coi sóc giáo xứ bàng Ba vào đúng dịp khánh thành, ngày 9 tháng 9 năm 2011. Nhưng tháng 4 năm 2012 Ngài đã chuyến xứ về giáo xứ Tụy Hiền-thành phố Hà Nội. Hiện náy giáo xứ Bàng Ba đã có cha phó mới là cha Chung, Ngài cũng về ngay sau đó. Các Ngài là những người thay mặt Chúa coi sóc đoàn chiên của Chúa.

Giáo xứ Bàng Ba có 4 ngôi nhà thờ của 4 giáo họ trong số đó có nhà thờ chính xứ Bàng Ba đã được tu sửa lại, có một đền thờ thánh An-tôn tại giáo xứ Nam Cầu được khánh thành vào nùng 4 tháng giêng năm 2011, là một ngôi đền rất thiêng và có rất nhiều người đã tới xin khấn ông thánh An Tôn và được Chúa nhận lời. Giáo họ Nam Cầu- ở làng Lam Cầu- xã Nhân Thịnh không có nhiều giáo dân dường như chỉ còn 1 gia đình theo Chúa nhưng gia đình rất sốt sáng, hiện nay có lễ thứ tư hàng tháng tại đền thánh An-tôn, trên nền nhà thờ Lam Cầu xưa. Tiếp đến là giáo họ Bà Ngoại-xóm Hồng Tiến, xã Nhân Thịnh; giáo họ Do Đạo ở xóm 1 Do Đạo- xã Nhân Thịnh; giáo họ Thọ Mai ở xã Nhân Chính; giáo họ Bồ Hưng-xã Nhân Mĩ, giáo họ Tân Hưng- xã Nhân Mỹ được chầu lượt hàng năm;và giáo xứ Bàng Ba

Giáo họ Bàng Ba thuộc chính xứ Bàng Ba nằm ở xóm Nhì, xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam ở một vùng làng quê nhỏ bé xung quanh là những cánh đồng lúa. Giáo dân sống trong một ngôi làng nhỏ và 3/4 người dân trong làng là những người công giáo. Ngôi nhà thờ giáo xứ đã được khởi công xây dựng lại từ 9/9/2001 và tới 9/9/2011 khánh thành. Ngôi nhà thờ được xem là một ngôi nhà thờ lớn nhất của giáo hạt Hà Nam có tên gọi là ngôi thánh đường Terexa.Tháng 9 năm ngoái, ngôi thánh đường này đã được Đức cha phó Jolenso về chủ trì thánh lễ khánh thành.

Không gian trong nhà thờ

Ngôi thánh đường thật nguy nga lông lẫy, ngày khánh thành được đón rất nhiều người con xa quê từ nước ngoài, từ khắp mọi miền của đất nước về chia vui.

Một góc nhà thờ ngày lễ cung hiến

Để có được ngôi thánh đường to và đẹp như vậy chúng con thật sự cám ơn Chúa, cám ơn Bề trên và lời cám ơn sâu sắc đến gia đình ân nhân ông Giu se Trần Quang Ân, người đã tài trợ toàn bộ kinh phí đầu tư cho ngôi thánh đường này và cám ơn nhiều ân nhân khác nữa đã dâng những vật có giá trị vào ngôi thánh đường ấy cũng như công sức xây dựng của mọi người

Nhà thờ được chụp từ xa

Mừng lễ khánh thành được tổ chức trong 3 ngày và 8/9/2011 ngày 9/9/2011- chính ngày và lễ tạ ơn vào 10/9/2011 và đêm giao lưu văn nghệ vô cùng đặc sắc vào tối 8/9/2011 với nhiều những tiết mục hay và ý nghĩa để mừng lễ khánh thành.

Đêm giao lưu văn nghệ 8/9/2011

Hồng ân cúa Chúa thật lớn lao và con biết lấy gì để nói cho hết. Lễ cung hiến thánh đường năm nay kỉ niệm vào 9/9/2012 đánh dấu 1 năm khánh thành và thật vui và ý nghĩa nếu được con cái Chúa từ khắp nơi về đây tham dự, đặc biệt là anh chị em sinh viên công giáo Hà Nan thân yêu.

Nhà thờ được chụp gần

Thánh đường Terexa giáo xứ Bàng Ba được chầu lượt hàng năm vào tuần thứ 3 cúa tháng 5 tức là ngày 20/5/2012. Đây là một ngày lễ cũng thật sự quan trọng đối với đoàn chiên Chúa nơi đây. Ngày này là một ngày để chúng con được long trọng chầu mình thánh Chúa và hơn thế nữa chúng con được gặp gỡ nhau trong tình yêu của Chúa. Bởi vậy con, một người con của giáo xứ Bàng Ba rất hân hạnh được kính mời anh chị em sinh viên công giáo Hà Nam và tất cả cộng đoàn dân Chúa khắp nơi về tham dự giờ chầu.

Tình yêu cùa Chúa cao hơn núi, mênh mông hơn biển. Xin Chúa cầu bầu che chở cho đoàn dân Chúa, cho cộng đồng dân Chúa giáo xứ Bàng Ba chúng con và toàn thể con chiên của Chúa nữa.

Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật:
07:00, 19:30
Lịch Lễ ngày thường và thông tin bổ xung về lịch lễ, sinh hoạt

Giờ lễ Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba

Chúa nhật : 7:00 – 19:30
Ngày thường : Thứ 2 : 19:00 (Monica-các bà mẹ )
Thứ 4 : 19:00 (Gia trưởng )
Thứ 5 : 19:00 (Thánh lễ trẻ em)

Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba - Bên trong 1.jpg cách đây 4 năm bởi Tìm Ngài
Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba - Bên trong.jpg cách đây 4 năm bởi Tìm Ngài
Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba - cổng chính.jpg cách đây 4 năm bởi Tìm Ngài
Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba - Phía dưới.jpg cách đây 4 năm bởi Tìm Ngài
Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba - Cung Thánh.jpg cách đây 4 năm bởi Tìm Ngài
Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba - Khuân viên.jpg cách đây 4 năm bởi Tìm Ngài
Nhà thờ Giáo xứ Bàng Ba.jpg cách đây 4 năm
Hiển thị 7 kết quả
Giáo Phận - Giáo Hạt
Nhà Thờ là:
Thánh Lễ Chúa Nhật:
Thánh lễ Thứ 7:
Bổn Mạng:
Đã Quản Lý/Chưa Quản Lý
Nổi Bật
Đánh giá
Nhà thờ Giáo xứ Bảo Long.jpg
Thôn 10, Mỹ Hà, Mỹ Lộc, Nam Định, Việt Nam 5.62 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà thờ Khoái Đồng.jpg
Ngõ 74 Nguyễn Du, Nguyễn Du, tp. Nam Định, Nam Định 13.52 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà Thờ Lớn Nam Định.jpg
16 Hai Bà Trưng, tp. Nam Ðịnh 13.93 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
NT Phú Giáo.jpg
224A Thôn Nhân Phú- Hùng Dũng Hưng Hà Thái Bình, Việt Nam 14.14 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
0027.JPG
Quỳnh Châu, Quỳnh Phụ, Thái Bình, Việt Nam 18.47 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà Thờ Giáo Xứ Lã Điền.JPG
xã Điền Xá, Thành phố Nam Định, huyện Nam Trực, Nam Định, Việt Nam 18.77 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Đền Thánh Thánh Thể Báo Đáp.jpg
Báo Đáp, Hồng Quang, Nam Trực, Nam Định, Việt Nam 20.5 km
Nhà Thờ là: Đền Thánh
Nhà thờ Giáo xứ Bút Ðông.jpg
Thôn Đông Nội, Châu Giang, Duy Tiên, Hà Nam, Việt Nam 20.66 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà Thờ Giáo xứ Hồng Quang
Hậu Phú, Hồng Quang, Nam Trực, Nam Định, Việt Nam 21.68 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
IMG_0226.JPG
Lạc Na, Hồng Quang, Nam Trực, Nam Định, Việt Nam 21.92 km
Nhà Thờ là: Giáo Họ
Nhà thờ Giáo xứ Xuân Bảng.jpg
Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định 21.95 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
01-Giao-Phan-ThaiBinh-HoangXa-00.jpg
Nguyên Xá, Vũ Thư, Thái Bình, Việt Nam 22.22 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà thờ Giáo xứ Cát Đàm.JPG
Xóm 7, xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Việt Nam 22.32 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà Thờ Giáo xứ Dương A.jpg
Đê hữu Hồng, Nam Thắng, Nam Trực, Nam Định, Việt Nam 22.35 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Hiển thị 1 - 15 trên 117 kết quả

©2023 Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Mạng chia sẻ thông tin Nhà Thờ, lịch Thánh Lễ, Cộng đồng Công Giáo

Liên Hệ

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì xin để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Sending

Đăng nhập với tài khoản

or    

Quên thông tin tài khoản?

Create Account