Giáo xứ Ninh Mỹ
Ninh Mỹ, Hải Giang, Hải Hậu, Nam Định
Unnamed Road Nam Định VN
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Bổn Mạng: Thomas têrêsa
Số Giáo Dân: 2,600 Giáo Dân
Năm thành lập: 1877
Linh Mục Chánh Xứ: Giuse Đinh Quang Thành
Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật: 04:45, 18:30
ID: 297 - Số lượt xem: 6475

Người khởi tạo: Đinh Văn Khôi
Số Giáo Dân:
2,600 Giáo Dân
Năm thành lập Nhà Thờ:
1877
Linh Mục Chánh Xứ:
Giuse Đinh Quang Thành

Giáo xứ Ninh Mỹ – Giáo Phận Bùi Chu – Việt Nam

Địa chỉ: Giáo Xứ Ninh Mỹ – Xã Hải Giang    – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định -Việt Nam.

Cha chánh xứ:

Cha: Giuse Đinh Quang Thành
Sinh 6 tháng 5 năm 1977
Tại giáo xứ Phú Thọ – xã Giao Thiện – huyện Giao Thuỷ – tỉnh Nam Định
Tốt nghiệp đại học Sư Phạm năm 2001
Tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội từ năm 2002 đến 2009
Chịu chức linh mục ngày 3 tháng 9 năm 2009, tại nhà thớ Chính Toà Bui Chu, do Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm.

– Từ ngày 14 tháng 9 năm 2009, làm Cha phó xứ  Xương Điền, đặc trách xứ Tân An.
– Ngày 19 tháng 4 năm 2012, được Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm bổ nhiệm làm Cha chánh xứ Ninh Mỹ.

Websites : http://www.ninhmy.net
Email     : gxninhmy@gmail.com

Giới thiệu giáo xứ  Ninh Mỹ

1. Nguồn gốc : Ninh Mỹ trước kia là một bãi biển bồi cùng dải đất với tân Lý . Khoảng năm 1820 dân từ Ninh Cường Và Các làng khác  lân cận tới Ninh Mỹ Khai Khẩn lập ấp , đứng đầu là cụ Vũ Đình Đoàn và Nguyễn Thế Mỹ và những người lân cận tới lập ấp . Đến năm 1848 được sự gúp đỡ của bề trên , giáo hữu cùng nhau góp công góp của làm .nhà thờ họ Ninh Mỹ  được thành lập lúc này thuộc giáo xứ Tân Lý .
– Năm 1877 đức cha Garcia cezon Khang chính thức ban sắc lập giáo họ nhận thánh THOSMA làm quan thầy lúc này giáo Họ Ninh Mỹ thuộc Xứ Ninh Sa.
– Năm 1926 Ninh Mỹ là một họ lẻ có số giáo đân đông thứ nhì trong giáo xứ .Năm 1937 Dức Cha ĐÔMiNICO Hồ Ngọc Cẩn đã chính thức nâng giáo Họ Ninh Mỹ lên Hàng  Giáo xứ .

2. Thánh quan thầy
Thánh Tôma Aquinô (Thomas Aquinas) (1225-1274) Lễ Kính ngày 28/1
Thánh Têrêsa Giesu (thành Avila) tiến sĩ  lễ kính ngày 15/10

3. Nhà thờ
Nhà thờ giáo xứ đực xây dựng lại năm 1897 .cho đến nay nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn và là một trong những nhà thờ cổ kính và lâu đời nhất  của giáo hội công giáo việt nam .nhà thờ có kích thước 34m rộng 12m cao 14m hiện đang được xây dựng lại.
Theo thống kê của giáo xứ  năm 1951 giáo xứ có 750 giáo dân, đến năm  1999 có 2431 giáo dân  và Giáo họ  Tây Mỹ nhận thánh GIUSE làm quan thầy, lễ kính vào ngày 19 tháng 3 hàng năm và được chính thức có nhà nguyện vào năm 1995 đến ngày 9 tháng 7 năm 2007 được cha GIUSE Hoàng Văn Tiệm cấp lại sắc phong giáo họ và sắc quan thầy.

 4. Các Linh Mục  Phục vụ   Giáo xứ từ năm 1937 đến nay
– Cha Đaminh Liêm  từ năm 1937
– Cha Đaminh  Ước từ năm 1944
– Cha Đaminh  Hiếu  từ năm 1946
– Cha Gioakim  Vũ Khanh 1947-1953
– Cha Bảo
– Cha Vinh Sơn Nguyễn Thế Hiệp
– Cha Đa Minh Trần ngọc Tuất
– Cha Vinh Sơn Lại Văn Quynh
–  Hiện Nay Cha Giuse Đinh Quang Thành đang  phục vụ giáo xứ

5. Giáo xứ  Ninh Mỹ cũng đã sản sinh ra rât nhiều người con ưu tú cho Giáo Hội
Danh sách các cha quê hương giáo xứ Ninh Mỹ – Giáo Phận Bùi Chu – Việt Nam
– Đức Cha  THOSMAS Vũ Đình Hiệu
– Cha THOSMAS Vũ Đình  Thiên
– Cha Dom Cẩm
– Cha GAK Hiệp
– Cha THOSMAS Quyết
– Cha Hiện

6. Các Hội Đoàn Và Đoàn Thể  Thuộc Giáo xứ
– Hội  Kèn

– Hội Trống

– Hội Bắc Nhạc

– Hội Chân Kiệu

– Hội Con Đức Mẹ Vô Nhiễm

– Hội dòng Ba Đaminh

– Hội Con Bà Thánh Têrêsa

– Hội  Con Đức Mẹ Trinh Vương

– Hội Gia trưởng

– Hội  Con Đức Mẹ La Vang

– Hội Phạt Tạ Thánh Tâm

– Hội Dâng Con Vào Đền Thờ

– Hội Giới Trẻ

Bổ sung

Ninh Mỹ Hùng Thiêng

Giáo xứ Ninh Mỹ thuộc Giáo hạt Tứ Trùng – Giáo phận Bùi Chu. Tọa lạc ở thôn Ninh Mỹ, xã Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

“Cây có cội, nước có nguồn”. Sức sống của Ninh Mỹ hôm nay là thành quả của gần 200 năm hạt giống Tin Mừng được gieo trồng. Cũng là thành quả của gần 200 năm cây Đức tin được vun xới và phát triển, gần hai trăm năm Hội Thánh chia sẻ muôn nỗi thăng trầm của quê hương, và cũng là gần 200 năm chan hòa hồng ân Thiên Chúa.

“Chúng ta hãy ca ngợi những bậc vĩ nhân, cũng là cha ông của chúng ta”.

Cùng nhau ôn lại lịch sử, không phải chỉ để ca tụng hay lấy đó làm hãnh diện, mà còn để thêm can đảm, hy sinh và bền tâm nối gót tiền nhân. Bởi vì đối với chúng ta, cái chết của các vị chứng nhân Tử đạo, các vị tiền nhân nêu cao tinh thần đạo đức, chí hy sinh và gương anh dũng. Các ngài chết để luôn sống trong ký ức chúng ta. Các ngài chết, mà công nghiệp của ngài vẫn còn đấy. Các ngài chết, mà sinh lực của các ngài vẫn tiềm tàng phong phú, làm cho những hạt giống đã được gieo vãi phát sinh hoa trái.

Nhìn lại lịch sử giáo xứ Ninh Mỹ, vào năm 1820 các bậc tiền nhân từ Ninh Cường và các làng lân cận tới Ninh Mỹ khai khẩn, lập ấp. Và đến năm 1937, Đức Cha Đôminicô Hồ Ngọc Cẩn nâng Ninh Mỹ lên hàng giáo xứ.

Ngôi thánh đường cũ được xây dựng năm 1897, trải qua hơn 100 năm mưa bão, đã xuống cấp trầm trọng và đã trở nên quá nhỏ bé so với số giáo dân hiện nay. Vì thế, được sự cho phép của Đức Cha giáo phận, quý Cha xứ, và sự đồng tâm hiệp lực của tất cả cộng đoàn. Ngôi thánh đường mới đã được khởi công.

Ngày 10/12/2011, Đức Cha Cố Giuse đã về đặt viên đá đầu tiên, mở đầu cho việc xây dựng công trình thế kỷ của giáo xứ.

Sau hơn 2 năm, nhờ hồng ân Thiên Chúa và hai Thánh quan thầy Tôma – Têrêxa tiến sĩ, sự nâng đỡ của Đức Cha, của quý Cha xứ, quý ân thân nhân xa gần trong nước cũng như hải ngoại, sự hi sinh, đoàn kết và nỗ lực không ngừng giữa ban hành giáo và toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ, công trình xây dựng nhà thờ đã được tiến triển cách tốt đẹp.

Ngày 23 tháng 12, Giáo xứ Ninh Mỹ hân hoan được đón mừng Đức Cha Thomas Vũ Đình Hiệu Giám mục Giáo Phận, Qúy Cha, Qúy Thầy, Qúy Dì và Cộng đoàn về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn mừng thượng vì và làm phép long cốt Nhà thờ.

23/11/2014: Đức Cha quê hương Thomas Vũ Đình Hiệu đã chủ sự thánh lễ tạ ơn mừng mái nhà thờ và làm phép chuông. Thật vui mừng bởi sau nhiều vất vả và hy sinh, sau bao ngày tháng khát vọng và chờ mong, nay ngôi thánh đường của giáo xứ đã hoàn thành phần mái rất vững vàng và ấm cúng.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong tâm tình tạ ơn Thánh lễ tạ ơn cung hiến bàn thờ và làm phép nhà thờ Giáo xứ Ninh Mỹ được tổ chức vào 09g00, ngày 19.11.2016 do Đức Cha Thomas Vũ Đình Hiệu chủ tế. Cùng đồng tế với Đức Cha, có sự hiện diện của quý Cha quản hạt, quý Cha trong giáo phận, các tu sĩ nam nữ, các hội đoàn và đông đảo giáo dân trong toàn Giáo xứ.

Được diễm phúc tham dự chương trình hoan ca tạ ơn tối thứ Sáu, ngày 18 tháng 11, nghi thức cẳt băng khánh thành nhà thờ mới, nghi thức làm phép nhà thờ và bàn thờ, nghi thức cung hiến bàn thờ, và hiệp dâng thánh lễ tạ ơn của giáo xứ Ninh Mỹ vào sáng thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2016, tôi thấy thực sự thán phục.

Tôi thán phục tấm lòng rộng rãi đối với nhà Chúa của cộng đoàn giáo xứ. Ninh Mỹ là một giáo xứ vừa, không lớn và cũng không nhỏ, chỉ trên 2600 tín hữu. Giáo dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông, thỉnh thoảng có người buôn bán, hay làm nghề mộc… Vậy mà chỉ trong vòng chưa đầy 5 năm, cha xứ và giáo dân đã huy động và đóng góp được khoản kinh phí trên 31 tỉ đồng để xây dựng ngôi thánh đường mới rộng lớn, nguy nga, đẹp đẽ vào bậc nhất giáo phận, xây nhà Mục vụ, nhà Giáo lý, và quy hoạch khuôn viên nhà thờ. Nghe kể, số ghế gỗ trong nhà thờ do các gia đình đóng góp, mỗi gia đình góp một chiếc. Những ngày giáo xứ có đại sự như ngày khánh thành nhà thờ, ai có lợn góp lợn, ai có cá góp cá, ai có rau góp rau…
Đến với Ninh Mỹ trong ngày trọng đại đó, không ai có thể khỏi thán phục về sự mới mẻ của nó. Ninh Mỹ mới mẻ về tấm lòng quảng đại đối với Chúa, với công việc nhà Chúa. Ninh Mỹ mới mẻ về sự lớn mạnh trong đức tin, một đức tin được thể hiện qua phụng vụ cũng như những hoạt động xây dựng và bác ái. Ninh Mỹ mới mẻ về sự trật tự lớp lang. Ước mong cho sự mới mẻ ấy không chỉ được thể hiện bên ngoài, nhưng còn là lối sống say sưa với Chúa trong mọi hoàn cảnh cũng như mọi biến cố của cuộc đời, hầu danh Chúa được cả sáng và các linh hồn được cứu độ.
Công trình nhà Chúa đã hoàn thành thế nhưng giáo xứ vẫn còn có những khó khăn, song hành cùng với công trình của giáo xứ chính là công trình của giáo họ. Tôi thật ngỡ ngàng hơn khi một giáo xứ nhỏ chỉ có hơn 2600 nhân danh và một giáo họ với tầm 700 nhân danh công việc chủ yếu là nghề nông ” bán mặt cho đất, bán lưng cho trời mà lại có quyết tâm kiên định như thế. Giáo xứ – Giáo họ vẫn còn nhiều khó khăn cần tấm lòng hảo tâm và sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các ân nhân thân nhân trong và ngoài nước.
Mọi thông tin xin liên hệ:

TRANG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO XỨ NINH MỸ – GIÁO PHẬN BÙI CHU.
Phụ trách: Văn phòng Ban Thông Tin Giáo Xứ Ninh Mỹ – Giáo Phận Bùi Chu.
Địa chỉ: , Ninh Mỹ – Xã Hải Giang – Huyện Hải Hậu – Nam Định.
Tel: +84 (09) 77 608 139 – Email: gxninhmy@gmail.cominfo@ninhmy.net
website:www.ninhmy.net Facebook: https://www.facebook.com/ninhmy.net

Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật:
04:45, 18:30
Lịch Lễ ngày thường và thông tin bổ xung về lịch lễ, sinh hoạt

•Lịch lễ, ý lễ, ( Ca đoàn Phụng vụ trong thánh lễ )
– Sáng thứ 2,3,4,6,7: 4 giờ 45′
– Chiều 5,6: 18giờ 30′
* Thứ 3: lễ khấn 2 Thánh quan thầy Tôma và Têrêsa ( Ca đoàn Trinh Vương )
* Thứ 4: lễ thánh Giuse ( Ca đoàn Gia Trưởng )
* Thứ 5: lễ theo phụng vụ đã định ( Ca đoàn TNTT )
*Thứ 6: + Sáng: lễ Thánh Tâm Chúa ( Ca đoàn Phạt tạ Thánh Tâm )
+ Chiều: lễ theo phụng vụ đã định ( Ca đoàn giới trẻ )
* Thứ 7: lễ Đức Mẹ trong ngày thứ 7, cầu nguyện cho ân thân nhân. ( Ca đoàn La Vang )

•Lịch sinh hoạt:
Thứ 5 đầu tháng: họp mặt lớp ơn gọi giáo xứ
Thứ 6 đầu tháng: họp mặt giới trẻ giáo xứ

IMG_20170802_174607.jpg cách đây 5 năm bởi Vũ Hải Yến
IMG_20170802_174750.jpg cách đây 5 năm bởi Vũ Hải Yến
Giáo xứ Ninh Mỹ cách đây 6 năm
Hiển thị 4 kết quả
Tri Ân
5.0

cám ơn bạn đã chia sẻ

Đánh giá có hữu ích không? Không
Hiển thị 1 kết quả
Giáo Phận - Giáo Hạt
Nhà Thờ là:
Thánh Lễ Chúa Nhật:
Thánh lễ Thứ 7:
Bổn Mạng:
Đã Quản Lý/Chưa Quản Lý
Nổi Bật
Đánh giá
NinhSa-00-3.jpg
Hải Giang, Hải Hậu, Nam Định, Việt Nam 1.92 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
01-Giao-Phan-BuiChu-LongChau-00-5.jpg
Xóm Cồn Tròn Tây, Hải Hòa, Hải Hậu - Tỉnh Nam Định 8 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà thờ Giáo xứ Xuân Đài
QL21, Hải Hòa, Hải Hậu, Nam Định, Việt Nam 8.11 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà thờ Giáo xứ Bình Hải - Bùi Chu.jpg
Hải Dục, Hồng Kỳ, Nghĩa Phú, Nghĩa Hưng, Nam Định, Việt Nam 8.15 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà thờ Giáo xứ Âm Sa.jpg
Đường Đê Tả Sông Đáy, Âm Sa, Nghĩa Phú, Nghĩa Hưng, Nam Định, Việt Nam 9.09 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà thờ  Xương Điền.jpg
Xóm 6, Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định 10.7 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà Thờ Chỉ Thiện
Đội 14, Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng, Nam Định, Việt Nam 11.28 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà Thờ Giáo Họ Trung Thiện
Nhà Thờ Trung Thiện, Đội 13, Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng, Nam Định 12.01 km
Nhà Thờ là: Giáo Họ
Giáo xứ Tây Thành
Thôn Tây Thành, xã Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng, Nam Định 12.29 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà thờ Giáo xứ Ninh Hải
Nghĩa Thắng, Nghĩa Hưng, Nam Định, Việt Nam 12.45 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Nhà thờ Phú An.jpg
Phú An, tt. Cát Thành, Trực Ninh, Nam Định 14.29 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
1G4A5169.jpg
3373+C8 Nga Sơn, Thanh Hoá, Việt Nam 16.28 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
RangDong-07172016-1.jpg
thị trấn Rạng Đông, Nam Định, Việt Nam 17.37 km
Nhà Thờ là: Giáo Xứ
Hiển thị 1 - 15 trên 82 kết quả

©2023 Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Mạng chia sẻ thông tin Nhà Thờ, lịch Thánh Lễ, Cộng đồng Công Giáo

Liên Hệ

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì xin để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Sending

Đăng nhập với tài khoản

or    

Quên thông tin tài khoản?

Create Account