Phần mềm Quản lý Giáo xứ

Hiện nay số lượng giáo dân ngày càng tăng, việc quản lý sổ sách ngày càng nhiều lên và khó khăn hơn. Trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay việc sử dụng máy tính đã quá quen thuộc và hầu như đều được trang bị cho mỗi Giáo Xứ. Do vậy hôm nay mình xin giới thiệu một phần mềm rất hữu ích trong việc quản lý Giáo xứ – Giáo họ, đó là phần mền Quản lý Giáo Xứ.

Thông tin phần mềm:

Tên phần mềm: Quản lý Giáo Xứ
Website: http://forum.qlgx.net/

Giới thiệu Tác Giả: Mát-thêu Nguyễn Đức Khoan
Quê quán: Tân Hội, Phan Rang, Ninh Thuận (Giáo dân giáo xứ Tân Hội)
Email: admin@quanlygiaoxu.net
Chỗ ở hiện tại: Giáo Xứ Thanh Da, Bình Thạnh, TP HCM
Nghề nghiệp: Phát triển phần mềm
Giảng Viên bộ môn Kỹ Thuật Phần mềm, Đại Học FPT TP HCM

Lợi ích khi sử dụng phần mềm Quản lý Giáo Xứ

Khi đã có trong tay dữ liệu giáo dân được nhập cho phần mềm Quản lý Giáo Xứ, việc theo dõi tình hình giáo dân đã là vấn đề quá dễ dàng. Muốn biết trong xứ có bao nhiêu giới trẻ, bao nhiêu người già, bao nhiêu người được sinh ra, rửa tội, thêm sức, hôn phối trong một năm nào đó, hoặc một giáo họ nào đó có bao nhiêu giáo dân, cả giáo xứ có bao nhiêu giáo dân, tình hình thay đổi giáo dân qua mỗi năm, lập danh sách các đợt bí tích, tra cứu thông tin mỗi giáo dân – gia đình, hoặc khi có người đến xin chứng nhận bí tích,… có thể tra cứu được ngay và dễ dàng in ra giấy chỉ sau vài cái click chuột. Hơn nữa, có thể thay thế việc viết sổ sách trên giấy bằng cách in từ phần mềm và lưu trữ (như sổ bí tích, sổ gia đình,…). Đó là ưu điểm về sự đơn giản và hiệu quả mà phần mềm mang lại.

Dung lượng chương trình nhỏ gọn (khoảng vài MB), không đòi hỏi máy cấu hình cao. Cài đặt rất đơn giản, tốc độ chạy rất nhanh. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Hỗ trợ các thao tác nhập liệu để việc nhập liệu thuận tiện nhất. Với những người không quen sử dụng máy tính cũng dễ dàng làm quen sử dụng chương trình.

Các tính năng của phần mềm Quản lý Giáo Xứ

Phần mềm có rất nhiều tính năng để sử dụng, thao tác dễ dàng.

 • Quản lý thông tin theo Giáo xứ, Giáo họ: Nhập danh sách các Giáo họ thuộc giáo xứ, Xem Hướng dẫn thêm về chức năng này tại đây
 • Quản lý thông tin giáo dân: Chức năng quản lý thông tin giáo dân có thể nhập thông tin, chỉnh sửa thôn tin giáo dân. Các thông tin giáo dân như ngày tháng sinh, rửa tội, rước lễ lần đầu, thêm sức …. có thêm mục giáo dân ảo, chuyển xứ. Xem thêm hướng dẫn tại đây.
 • Quản lý danh sách gia đình: Thêm và quản lý thông tin của tất cả các gia đình trong Giáo xứ, danh sách các thành viên trong gia đình, in sổ gia đình.
 • Quản lý các đợt bí tích: Quản lý tất cả các đợt bí tích, thêm đợt bí tích theo ngày, nơi đón nhận. In danh sách người nhận, in chứng chỉ bí tích. Xem thêm hướng dẫn tại đây.
 • Quản lý danh sách rao hôn phối: Nhập danh sách các đôi hôn phối theo ngày rao, in danh sách rao hôn phói trong tuần. In giấy xin điều tra hôn phối.
 • Thông kế các dữ liệu thông tin của Giáo xứ như: Số giáo dân, số giới trẻ hiện tại, tổng số gia đình …. Xem thêm tại đây
 • Có chức năng tự động sao lưu dữ liệu đề phòng trường hợp mất dữ liệu
 • Có chức năng tự động cập nhật phiên bản mới, chương trình được cập nhật thường xuyên thông qua các ý kiến đóng góp được gởi về cho tác giả. Vì thế, chương trình được hoàn thiện dựa trên kinh nghiệm quý báu của tất cả những nguời sử dụng chứ không của riêng cá nhân nào. Được hỗ trợ tận tình, có thể liên hệ tác giả ngay trong phần mềm.
 • Có hướng dẫn sử dụng chi tiết, có thể xem tại bất cứ màn hình nào bằng cách nhấn phím F1.
 • Cho phép nhập dữ liệu từ nhiều máy, sau đó kết nối chung vào một máy (xem hướng dẫn)
 • Có chức năng kiểm tra dữ liệu sau khi nhập.
 • Hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu cách nhanh nhất, có thể xuất dữ liệu ra MS Excel một cách dễ dàng.
 • Có thể chỉnh sửa các mẫu báo cáo theo mẫu riêng của từng vùng, từng giáo phận.
 • Có hỗ trợ các mẫu báo cáo tiếng anh (chưa hoàn chỉnh).
 • Có thể liên kết dữ liệu đến mức giáo phận (đang hoàn thiện).

 

Một số hình ảnh phần mềm:

phần mềm Quản lý Giáo Xứ

phần mềm Quản lý Giáo Xứ, giáo họ

phần mềm Quản lý Giáo Xứ vn

 

phần mền Quản lý Giáo Xứ - thống kê giáo dân giáo xứ

Trên đây là một số hình ảnh của phần mềm.

Tổng kết về phần mềm:

Trên đây chúng tôi chỉ xin giới thiệu sơ qua về phần mềm Quản lý Giáo xứ, các tính năng cơ bản của phần mềm. Đây là một phần mềm mình đánh giá rất tuyệt vời, được tác giả cập nhật liên tục những tính năng mới và lắng nghe các phản hồi người dùng để hoàn thiện. Những tiện ích của phần mềm mang lại thật không hề nhỏ, tuy rằng bước đầu chúng ta là người tiên phong đưa công nghệ về cho Giáo xứ sẽ mất nhiều thời gian và công sức để nhập dữ liệu nhưng về sau này sự tiện lợi của nó sẽ bù đắp cho bao công sức ấy. Nếu bạn là người thuộc Nhà Thờ Giáo xứ hay Giáo họ hãy bắt đầu ngay bây giờ để đưa công nghệ vào để quản lý thông tin Giáo xứ một cách thông minh, nhẹ nhàng hơn. Phần mềm đến nay đã được tin dùng khắp mọi miền đất nước, trong đó có cả các giáo xứ Việt ở hải ngoại.

Để download phần mềm bản mới nhất các bạn truy cập vào địa chỉ: http://forum.qlgx.net/download
Hãy vào diễn đàn hỗ trợ của tác giả được được hỗ trợ: http://forum.qlgx.net/

Tải xuống

Xin lưu ý đây chỉ là bài viết giới thiệu, mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng phần mềm xin truy cập vào diễn đàn của tác giả để được trợ giúp

Nguồn: Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Tags:

©2023 Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam

Mạng chia sẻ thông tin Nhà Thờ, lịch Thánh Lễ, Cộng đồng Công Giáo

Liên Hệ

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì xin để lại lời nhắn cho chúng tôi!

Sending

Đăng nhập với tài khoản

or    

Quên thông tin tài khoản?

Create Account